Danh sách dụng cụ phòng khách sạn không thể thiếu và cách sử dụng

Những dụng cụ phòng khách sạn thiết yếu là những vật dụng quan trọng và cơ bản khi thiết kế một căn phòng khách sạn mới. Trong khuôn khổ nội dung bài viết này, Sao Nam sẽ gửi đến các bạn thông tin về những vật dụ

Thiết Bị TIền Sảnh- dụng cụ khách sạn
Thiết Bị TIền Sảnh

ng không thể thiếu trong phòng ngủ khách sạn để giúp bạn đọc nắm rõ và có thể trang bị đầy đủ đồ dùng trong khách sạn của mình!
 

1. Dụng cụ phòng khách sạn là gì?

Dụng cụ trong phòng khách sạn là toàn bộ những đồ dùng, công cụ được dùng trong không gian của cả khách sạn. Những thiết bị, dụng cụ này phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí cho mọi  khách thuê.
 

dụng cụ phòng khách sạn


Tất cả khách sạn đều cung cấp đồ dùng cơ bản được trang bị sao cho phù hợp với các mục đích sử dụng và góp phần trang hoàng không gian sang trọng, tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng. Các dụng cụ cần được sắp xếp hợp lý, vừa đủ để không quá rối mắt và chiếm diện tích nhằm thể hiện phong cách riêng của khách sạn cũng như tối ưu không gian sử dụng của du khách.
 

2. Đồ dùng dụng cụ phòng khách sạn bao gồm những loại nào?

Trong khách sạn, danh sách dụng cụ trong khách sạn được phân loại theo những loại dưới đây:

3. Danh sách đồ dùng dụng cụ trong phòng khách sạn không thể thiếu


3.1 Đồ dùng khách sạn khu vực tiền sảnh- Thiết Bị Tiền Sảnh

Đây là khu vực quan trọng bậc nhất vì là nơi gây ấn tượng với du khách ngay từ bước chân đầu tiên tiến vào khách sạn. Do đó, các chủ khách sạn cần chú trọng đầu tư trang thiết bị tại khu vực này thật chỉn chu, đẳng cấp và đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ khách sạn.
Những đồ dùng khách sạn cần thiết trong khu vực này bao gồm:
 

Điện thoại bàn cho lễ tân

Điện thoại là thiết bị luôn cần phải có tại quầy lễ tân, dùng để liên hệ các phòng ban liên quan, nhận các yêu cầu từ khách thuê, giải đáp những thắc mắc của khách hàng và thông báo tình trạng phòng còn hay hết.
 

Bảng thông tin chỉ dẫn sơ đồ của khách sạn

Bảng Chỉ Dẫn - thiết bị tiền sảnh cho phòng khách sạn
Bảng Chỉ Dẫn

Các sảnh khách sạn nên bố trí bảng sơ đồ chỉ dẫn tại khu vực tiền sảnh để giúp khách hàng dễ dàng tìm được vị trí phòng hoặc lối đi tới các phòng lễ, phòng họp mà không bị rối rắm mò tìm đường.
 

Giá để ô dù, sách báo

Đây là những đồ dùng khách sạn cần trang bị để thể hiện sự chuyên nghiệp. Vào những ngày mưa, khách hàng cần sử dụng ô khi đi ra ngoài hoặc từ ngoài tiến vào khách sạn nên những chiếc kệ để ô tại sảnh là rất cần thiết. Thiết bị này vừa giúp làm gọn không gian mà còn tránh không để nước mưa rơi ra sàn gây trơn trượt.

kệ treo ô dù - dụng cụ tiền sảnh cho phòng khách sạn
kệ treo ô dù – dụng cụ tiền sảnh cho phòng khách sạn


Khi khách hàng đợi check in, đợi xe hoặc đang ngồi nghỉ ngơi, họ sẽ có nhu cầu xem sách báo, tạp chí… nên giá để sách báo cũng là thứ nên có tại khu vực tiền sảnh. Thêm nữa, khách sạn có thể để poster quảng cáo về khách sạn, các địa điểm du lịch, đặc sản địa phương để du khách tham khảo thông tin thêm.

KỆ ĐỂ BÁO TẠP CHÍ - thiết bị tiền sảnh cho phòng khách sạn
KỆ ĐỂ BÁO TẠP CHÍ

Xe đẩy hành lý

Tổng hợp xe đẩy hành lý giá rẻ- thiết bị tiền sảnh cho khách sạn
Tổng hợp xe đẩy hành lý giá rẻTổng hợp xe đẩy hành lý giá rẻ- thiết bị tiền sảnh cho khách sạn

Xe đẩy giúp phục vụ di chuyển hành lý dễ dàng hơn và phần nào đó tôn lên đẳng cấp riêng của khách sạn. Vậy nên đồ dùng khách sạn này rất cần thiết trong mọi khách sạn và thường được đặt tại sảnh trước. Nhưng lưu ý khu vực xe đẩy đừng nên quá chiếm diện tích và cần có nhân viên hỗ trợ sắp xếp xe để tránh làm xấu không gian nhé.

Tham khảo thêm về các loại Xe Đẩy Phục Vụ Xe Thu Dọn Thức Ăn

Quầy bar phục vụ nước lọc mát, trái cây miễn phí

Hầu hết tại các khách sạn 5 sao đều có quầy bar phục vụ nước mát, trái cây, bánh miễn phí cho du khách. Khi khách vừa từ sân bay tới đang mệt mỏi, hoặc đang trong thời gian đợi checkin checkout, đợi xe đưa rước… mà lại được ăn uống lấy lại tinh thần thì chắc chắn họ sẽ có ấn tượng tốt và khả năng quay lại khách sạn của bạn vào những lần sau sẽ cao hơn.
 

dụng cụ quầy bar
dụng cụ quầy bar

Máy sấy tay tự động

Vệ sinh thuộc khu vực tiền sảnh cũng cần phải trang bị máy sấy tay tự động để làm khô tay nhanh chóng sau khi rửa tay, điều này cũng để thể hiện đẳng cấp của khách sạn.

dụng cụ phòng tắm- dụng cụ phòng khách sạn

Ngoài ra, khu vực mặt tiền khách sạn còn có một số đồ dùng khách sạn khác như thùng rác, cột chắn, bình nước nóng, lạnh.
thùng rác đá hoa cương dụng cụ tiền sảnh cho khách sạn

Thiết bị khách sạn buồng phòng

Phòng ngủ không đơn giản chỉ là nơi để du khách nghỉ ngơi, thư giãn sau những chuyến di chuyển dài mà đây còn là nơi để khách sạn tạo vị thế cạnh tranh, khẳng định đẳng cấp khi cung cấp các tiện ích sang trọng trong phòng.

dụng cụ phòng cho khách sạn

Để thuận tiện cho việc vệ sinh buồng phòng sạch sẽ, nhân viên cần được trang bị những thiết bị thiết yếu như:
 

Máy chà sàn nhà

Đồ dùng khách sạn này có khả năng chà sạch những vết cáu bẩn bám trên sàn nhà mà không cần phục vụ phòng dùng cây lau truyền thống. Máy chà sàn rất thích hợp với các khách sạn có quy mô, diện tích sàn lớn, có nhiều phòng, sẽ giúp giảm lao động tay chân và làm sàn nhà sạch hơn.

 

Mày Chà Sàn Công Nghiệp Công Nghiệp SN#HY55B
Mày Chà Sàn Công Nghiệp Công Nghiệp SN#HY55B
Máy Chàn Sàn SN#HY4A
Máy Chàn Sàn SN#HY4A

Máy hút bụi công suất lớn

Máy hút bụi là dụng cụ không thể thiếu nhằm hỗ trợ vệ sinh phòng ốc nhanh chóng và tiện lợi, giúp tiết kiệm được đáng kể thời gian và công sức lao động. Sàn nhà, các khe hẹp, rèm màn… trong các phòng khách sạn được làm sạch hơn rất nhiều so với quét hoặc lau bằng tay.
 

Máy Hút Bụi Công Nghiệp VIPER LSU 375-EU
Máy Hút Bụi Công Nghiệp VIPER LSU 375-EU

 

Máy làm khô sàn nhà

Như tên gọi, đồ dùng khách sạn này có tác dụng làm khô sàn nhà nhanh chóng, giảm tình trạng bị trơn trượt sau khi lau sàn, giảm thời gian khách hàng phải chờ để sử dụng tiện ích phòng. Nhất là vào thời điểm mưa nhiều hoặc phòng tắm thường xuyên bị ướt, dùng máy thổi khô sàn sẽ giúp làm khô nhanh nhất.

Máy Thổi 3 Tốc Độ SN#CB900D
Máy Thổi 3 Tốc Độ SN#CB900D

Tủ lạnh mini

Tủ Lạnh Minibar SN#524653
Tủ Lạnh Minibar SN#524653

Hiện nay, trong phòng ngủ của mỗi khách sạn cũng đều trang bị tủ lạnh mini để giúp khách hàng có thể bảo quản được đồ uống và đồ ăn được tươi ngon hơn.
 

Két sắt

két sắt, dụng cụ phòng cho khasxch sạn

Trong các khách sạn cao cấp thường sẽ trang bị két sắt mini để khách hàng tự bảo quản tài sản riêng có giá trị lớn của mình.
 

Dụng cụ buồng phòng

Để thuận tiện cho các bạn nhân viên phục vụ lau dọn phòng, sẽ có một số dụng cụ buồng phòng cần thiết:
 

Xe đẩy vệ sinh

Loại xe này là một đồ dùng khách sạn vừa dùng để thu gom rác thải trong mỗi phòng mà trên xe còn có các vị trí khác nhau dùng để đựng nước lau sàn, cây lau nhà, khăn lau, thùng đựng rác, giá treo, chổi cọ toilet…để dọn dẹp vệ sinh thuận tiện.
 

xe đẩy dọn phòng
Tham khảo các mẫu Xe Phục Vụ Phòng

 

Khu vực phòng ngủ

Không thể thiếu giường ngủ, đệm, chăn, ga gối, đèn ngủ, tủ quần áo, két sắt, móc quần áo,…

Giường Phụ Extra Bed SN#524006
Giường Phụ Extra Bed SN#524006

Một số khu vực khác

  • Khu vực quầy bar mini cần trang bị bàn trà, ly, tách, cafe, ấm đun nước siêu tốc,…
  • Khu vực vệ sinh, tắm rửa bao gồm những đồ dùng khách sạn như: Vòi hoa sen, bình nóng lạnh, bồn tắm, thùng đựng rác, máy sấy tóc,…


Thiết bị đồ dùng khách sạn trong phòng tắm

Thiết bị dụng cụ trong phòng tắm khách sạn cần đảm bảo cung cấp mẫu mã đẹp, sang trọng và màu sắc tinh tế như khay để amenities, khay để khăn, thùng rác toilet, khay vật dụng, bình hoa, bình sữa tắm, khay để ly súc miệng, khay để xà phòng, hộp khăn giấy vuông,… sao cho phù hợp với từng khoảng không gian của khách sạn.

DUNG CU PHONG TAM-min
DUNG CU PHONG TAM-minVới kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp trang thiết bị phòng khách sạn Sao Nam chúng tôi hân hạnh mang lại cho quý khách hàng chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí, kinh tế và thời gian, công sức lao động cho mọi đối tượng. Với những thiết bị chuyên dụng này sẽ giúp khách sạn của bạn nâng tầm đẳng cấp và phục vụ khách hàng được tốt hơn. Mong rằng bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp khi xem xét chọn mua thiết bị cho khách sạn của mình nhé.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn và mua hàng liên hệ trực tiếp tại địa chỉ : 132 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM. Showroom có đầy đủ các loại khay trưng bày thức ăn chất lượng chính hãng để quý khách lựa chọn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *