1#Tìm hiểu kĩ Nồi hâm thức ăn buffet trước khi chọn mua

I. Giới thiệu Nồi Hâm Thức Ăn Buffet (Chafing Dish)?


Nồi hâm nóng thức ăn buffet là nồi làm nóng và giữ nhiệt cho thức ăn trong quá trình phục vụ tiệc buffet. Hiện nay với công nghệ hiện đại, nồi hâm buffet được thiết kế đơn giản để khách hàng dễ dàng sử dụng giúp quý khách có những trãi nghiệm dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra các mẫu nồi buffet được thiết kế theo kiểu cách sang trọng giúp cho Nhà hàng thêm phần thẩm mĩ, đẹp mắt hơn , thu hút được khách hàng nhiều hơn.

Nồi hâm thức ăn buffet
Nồi hâm thức ăn buffet
         Nồi hâm thức ăn buffet


II. Nồi Hâm Buffet được cấu tạo như thế nào?


Nồi hâm buffet được cấu tạo đơn giản từ các bộ phận như: Khung chân, khay chứa nước, khay chứa thức ăn, nắp đậy nồi hâm , ( hủ đựng cồn).
+ Khung chân nồi hâm là một bộ phận rất quan trọng của nồi hâm, là bộ phận giữ vững các bộ phận còn lại. Được thiết kế đơn giản với chất liệu inox cao cấp dày giúp tuổi thọ sử dụng nồi hâm được lâu dài hơn.
+ Khay chứa nước là bộ phận chứa nước để truyền nhiệt lên khay chứa thức ăn. Chất liệu tạo thành từ inox cao cấp.
+ Khay chứa thức ăn buffet là bộ phận chứa thức ăn chính phục vụ cho khách hàng. Khay chứa thức ăn được câú tạo từ inox cao cấp ( được kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn thực phẩm). Để thuận tiện hơn trong quá trình phục vụ nhiều món ăn cùng lúc. Khay chứa thức ăn cũng được thiết kế kích thước đa dạng hơn.

  • Đối với nồi buffet chữ nhật có thể dùng khay inox 1/1, khay inox ½ hoặc khay inox 1/3.
  • Đối với nồi buffet vuông có thể sử dụng khay inox 2/3 hoặc khay inox 1/3.
  • Đối với nồi buffet tròn có thể dùng khay inox tròn 1 ngăn hoặc khay tròn 2 ngăn.

+ Nắp đậy nồi buffet là bộ phận làm kín nồi hâm thức ăn, giúp quá trình hâm nóng thức ăn nhanh hơn và giúp bảo quản thức ăn tốt hơn. Nắp đậy được thiết kế thành 2 loại: nắp đậy bằng inox và nắp kính.
+ Hủ đựng cồn sẽ đi kèm với các nồi hâm có khung chân cao. Được cấu tạo từ inox cao cấp dùng để đựng cồn ( cồn khô, côn nước, cồn gel) giúp làm nóng nồi hâm buffet.
Ngoài ra, nồi hâm buffet có thể sử dụng bảng điện hoặc bếp từ để làm nóng và giữ nóng thức ăn.


III. Phân loại Nồi Hâm Thức Ăn Buffet


Phân loại theo hình dạng chia làm 3 loại : Nồi buffet tròn , Nồi buffet vuôngNồi buffet chữ nhật.

Nồi hâm buffet tròn
Nồi hâm buffet tròn
Nồi hâm buffet vuông
Nồi hâm buffet vuông
Nồi hâm buffet chữ nhật
Nồi hâm buffet chữ nhật

Phân loại theo nắp đậy chia làm 2 loại: Nồi hâm buffet nắp inox và Nồi hâm buffet nắp kính.

Nồi hâm buffet nắp inox
Nồi hâm buffet nắp inox
Nồi hâm buffet nắp kính
Nồi hâm buffet nắp kính

Phân loại theo chất liệu chia làm 2 loại: Nồi hâm buffet inox trắng và nồi hâm buffet inox mạ vàng.

Nồi hâm buffet inox trắng
Nồi hâm buffet inox trắng
Nồi hâm buffet inox mạ vàng
Nồi hâm buffet inox mạ vàng

Phân loại theo khung chân chia làm 3 loại: Nồi hâm buffet khung chân cao, Nồi hâm buffet khung chân thấp và Nồi hâm buffet không khung chân.

Nồi hâm buffet chân cao
Nồi hâm buffet chân cao
Nồi hâm buffet chân thấp
Nồi hâm buffet chân thấp
Nồi hâm buffet không chân
Nồi hâm buffet không chânIV. Cách sử dụng Nồi giữ nóng thức ăn Buffet:

Chuẩn bị vị trí quầy line đặt nồi buffet
Lắp ráp các bộ phận của nồi hâm buffet theo thứ tự sau :
1. Đặt khung chân vào quầy line và bỏ hủ đựng cồn vào khung chân.
2. Đặt khay chứa nước vào khung chân. Đổ nước đã sôi vào khay chứa nước để quá trình làm nóng nhanh hơn và tiết kiệm được nhiên liệu hơn. Lưu ý mặt nước cách khay chứa thức ăn 2-3cm.
3. Đặt khay chứa thức ăn lên trên khay chứa nước.
4. Gắn nắp đậy vào khung chân và đậy kín để quá trình làm nóng nhanh nhất.
=>Lưu ý khi vệ sinh nồi hâm thức ăn buffet : các bộ phận đều là inox cao cấp có thể rửa bằng nước rửa chén thông thường. Tuy nhiên sau khi vệ sinh xong phải lau chùi và để khô ráo nước để tránh trường hợp ố vàng sẽ làm mất thẩm mĩ nồi hâm.
Dưới đây là link các sản phẩm nồi hâm nóng thức ăn buffet tại Sao Nam : https://thietbikhachsansacona.com.vn/san-pham/dung-cu-tiec-buffet/noi-ham-thuc-an-buffet-noi-ham-soup

Trên đây là một số chia sẻ về NỒI HÂM BUFFET SACONA. Bên cạnh đó Sao Nam chúng tôi còn chuyên cung cấp những thiết bị dụng cụ nhà hàng khách sạn resort cao cấp. Hàng sẵn tại showroom, hỗ trợ vận chuyển tận nơi, bảo hành kỹ thuật lên đến 12 tháng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp trang thiết bị dụng cụ buffetSao Nam chúng tôi hân hạnh cung cấp tới quý khách hàng một số sản phẩm khay trưng bày thức ăn phục vụ buffet cao cấp, uy tín, đảm bảo chất lượng hàng đầu. Dòng sản phẩm này sẽ mang lại cho quý khách hàng hiệu quả trưng bày cao nhất với chất lượng tốt nhất, tiết kiệm chi phí kinh tế và thời gian, công sức lao động cho mọi đối tượng.

    Nếu quý khách hàng cần tư vấn và mua hàng trực tiếp tại địa chỉ : 132 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM. Showroom có đầy đủ các loại khay trưng bày thức ăn chất lượng chính hãng để quý khách lựa chọn. 

Fanpage: Thiết Bị Dụng Cụ Nhà Hàng Khách Sạn

Youtube: Thiết Bị Sao Nam;

    Hoặc quý khách có thể liên hệ qua bộ phận kinh doanh: 0937.212.2020909.453.3440903.168.5890938.158.6890964.411.898 .Nhân viên sẽ gởi báo giá, hình ảnh cụ thể đến quý khách xem và lựa chọn, báo giá. Hàng có sẵn và bán dụng cụ buffet tại showroom. Miễn phí vận chuyển đến quý khách hàng tại TP HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.